Tư vấn thiết kế web

Tư vấn lựa chọn website phù hợp với nhu cầu

24/09/2015  | 
Website - cái tên chẳng còn xa lạ gì với chúng ta trong thời đại kết nối mạng internet bùng nổ như hiện nay. Là địa chỉ đầu tiên để mọi người truy cập và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Chính vì vậy là một doanh nghiệp, website trực tuyến của bạn cần đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

Bạn mới bắt đầu tạo website cho công việc của mình ? Bạn có thể đã có một website nhưng nó chưa thật sự hoạt động hiệu quả ? Và câu hỏi đặt ra là “loại website nào phù hợp với nhu cầu của bạn ?”. Với mỗi loại website đều có một mục đích khác nhau và cách tốt nhất để xác định là dựa vào những kỳ vọng của bạn khi thiết lập website đó.

Hôm nay, VIVICORP xin tư vấn đến bạn đọc một số loại website để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Thiết kế web doanh nghiệp, giới thiệu công ty (tổ chức)

- Đối tượng sử dụng

+ Công ty, tổ chức truyền thống
+ Những doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ chưa áp dụng hình thức bán hàng trực tuyến. Đối với loại hình này, các tổ chức có thể hoạt động với nhiều lĩnh vực khác nhau.

- Mục tiêu xây dựng 

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu cho công ty, tổ chức
+ Nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp
+ Giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu về bạn và công ty, tổ chức của bạn 
+ Thêm cách thức để khuyến khích mọi người sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng việc tạo ra các chương trình giảm giá hoặc đơn giản là một trang để chứng thực với khách hàng.

- Giải pháp thiết kế web giới thiệu công ty ?

Với VIVICORP, bạn có thể tạo dựng một website công ty, tổ chức dễ dàng với các giao diện mẫu có sẵn hoặc dựa trên sự tư vấn của các chuyên gia web cùng ý tưởng mong muốn của bạn, để tạo nên một website dành riêng cho doanh nghiệp.

Một số trang mà một thiết kế web doanh nghiệp không thể thiếu:

- Trang chủ - là cửa ngõ vào website của bạn, trang chủ phải được thiết kế sáng sủa, rõ ràng, thể hiện được sự chào mời và hấp dẫn khách hàng.

- Trang sản phẩm/dịch vụ - đây là trang sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ hoặc gói dịch vụ mà công ty của bạn cung cấp

- Trang giới thiệu/Về chúng tôi - là trang cung cấp thông tin về bạn và công ty của bạn, đồng thời sứ mệnh, mục đích, tầm nhìn, chiến lược, lịch sử hình thành của công ty cũng nên được thể hiện rõ ràng trong trang này. Bạn có thể thêm một vài bức ảnh về công ty, có thể là ảnh nhân sự, hoặc ảnh chụp quang cảnh, sản phẩm, khu sản xuất của công ty… để khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp bạn.

- Trang chứng chỉ, giải thưởng : đăng tải những bằng chứng, thành tích hay phản hồi của khách hàng - trang này là trang tùy chọn.

- Trang Liên hệ - tất cả các kênh mà khách hàng có thể liên hệ với bạn bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ, các địa chỉ mạng xã hội…Bạn nên thêm cả bản đồ Google map vào website của mình như phần Liên hệ của VIVICORP đã có sẵn để khách hàng có thể tìm thấy địa chỉ của công ty một cách dễ dàng.

Công ty thiết kế web V&V đã có sẵn một số website công ty mẫu, hoặc bạn có thể lựa chọn website theo phong cách có sẵn, VIVICORP sẽ giúp bạn tạo nên một thiết kế web phong cách đơn giản, nhanh và hiện đại phù hợp với nhu cầu của bạn. 

 thiet-ke-web-doanh-nghiep
Thiết kế web doanh nghiệp của Công ty TNHH TCI Việt Nam 

2. Thiết kế web thương mại điện tử

- Phù hợp với ai ? Bất cứ ai có ý định bán hàng trực tuyến

- Website phù hợp để làm gì ?

+ Một giải pháp lý tưởng cho những người không có địa điểm bán hàng hoặc không có cửa hàng
+ Tạo một cửa hàng trực tuyến để thúc đẩy doanh số bán hàng.

- Giải pháp để tạo lập một website bán hàng trực tuyến ?

Website thương mại điện tử, hay còn gọi là website bán hàng trực tuyến được tạo lập với mục đích là để bán hàng. Cũng giống như các cửa hàng truyền thống, việc thu hút khách hàng tới mua hàng online là điều vô cùng quan trọng. Các thiết kế web bán hàng tạo bởi VIVICORP được hỗ trợ rất nhiều tính năng hỗ trợ cho việc bán hàng online được diễn ra tiện lợi nhất có thể: danh mục sản phẩm, quản lý đơn hàng, giỏ hàng, thanh toán trực tuyến…

 thiet-ke-web-ban-hang
Website bán hàng của Công ty cổ phần thương mại Hưng Phú

3. Thiết kế web bất động sản

- Đối tượng sử dụng :  Đơn vị chuyên về lĩnh vực bất động sản, các tổ chức tư vấn và môi giới BĐS, hay những cá nhân có am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực này muốn tạo một website về dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

- Mục tiêu xây dựng ? 

+ Tạo một website chuyên nghiệp để giới thiệu về Đơn vị, có thể cập nhật thông tin về các sản phẩm chào bán & giao dịch một cách dễ dàng, nhanh chóng.
+ Xây dựng kênh trao đổi thông tin với khách hàng chuyên nghiệp và tiện lợi
+ Tiếp cận, khai thác cơ hội và gia tăng doanh thu từ thị trường trực tuyến đầy tiềm năng

- Giải pháp thiết kế web bất động sản ?

Không chỉ đáp ứng các nhu cầu về quá trình thiết kế web nhanh chóng, quản trị dễ dàng với chi phí thiết kế, vận hành hợp lý. Giải pháp thiết kế web bất động sản của VIVICORP còn mang đến các tính năng, ứng dụng hoàn toàn miễn phí, giúp bạn có thể quản lý tình hình giao dịch liên tục. Không bỏ lỡ bất kỳ một liên hệ nào từ khách hàng tiềm năng từ website, và tất cả đều được ‘báo cáo’ đầy đủ về điện thoại thông minh của bạn. Đồng thời, đội ngũ thiết kế, kỹ thuật và chăm sóc khách hàng của VIVICORP luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc nhằm giúp hệ thống hoạt động trơn tru, thông tin liên tục được cập nhật với tính bảo mật cao.

4. Thiết kế web du lịch

- Đối tượng sử dụng : Doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch, các công ty dịch vụ lữ hành vừa và nhỏ.

- Mục tiêu xây dựng ? 

+ Khai thác tối đa cơ hội thị trường trực tuyến đầy tiềm năng và không khoảng cách
+ Tạo một website với đầy đủ các tính năng phức tạp, đòi hỏi phải tích hợp hệ thống liên kết với hệ thống đặt vé máy bay, hay đặt phòng khách sạn, thanh toán trực tuyến.
+ Xây dựng kênh thông tin với đầy đủ dữ liệu về tour du lịch, trao đổi và phản hồi tự động với khách hàng.

- Giải pháp thiết kế web du lịch ?

Thấu hiểu nhu cầu của đối tượng phân khúc là các công ty du lịch, lữ hành, giải pháp thiết kế web du lịch của VIVICORP sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống thông tin du lịch trên môi trường web, cung cấp các tính năng, ứng dụng mới, cao cấp và phức tạp nhằm hỗ trợ tối đa theo yêu cầu của bạn.

thiet-ke-web-du-lich
Website của Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hành trình Châu Á (Asianway Travel)

Ngoài 4 loại hình website trên, bạn có thể tìm hiểu thêm một số loại website như :

5. Website cá nhân

- Phù hợp với ai ? Nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhiếp ảnh gia, kiến trúc sư, dịch giả tự do - bất kỳ ai cần một website để PR bản thân mình.

- Website xây dựng với mục đích ?

+ Trưng bày các sản phẩm và tài năng của bạn
+ Liệt kê tiếp thị các kỹ năng của mình

- Giải pháp tạo nên một website cá nhân như thế nào?

Một trang web cá nhân thường hẹp hơn so với một trang web công ty hoặc website thương mại điện tử. Loại website này đại diện cho một người nào đó, hoặc công việc của họ. Mẫu website mà bạn sử dụng để làm web cá nhân cho mình nên có không gian thân thiện hơn, cho phép bạn thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình.

VIVICORP sẽ hỗ trợ tất cả các tính năng cần thiết cho một trang web cá nhân như: hình ảnh, video, kết nối mạng xã hội - bất cứ điều gì bạn cần để sở hữu một website mang đậm phong cách của riêng bạn.

6. Các trang landing page

Landing page là trang giới thiệu 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ trên Internet. Đây là công cụ rất hiệu quả giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng và dễ dàng để có thứ hạng cao khi được tìm kiếm.

- Phù hợp với ai ?

Những người làm trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, các chủ doanh nghiệp những người muốn tạo các chiến dịch tiếp thị để quảng bá cho doanh nghiệp của mình.

- Website phù hợp để làm gì ?

+ Nắm bắt khách hàng tiềm năng
+ Chỉ dẫn khách hàng để làm một việc gì đó (để lại thông tin liên hệ/ mua hàng)

Việc tạo nên 1 landing page cần một nền tảng công nghệ web hoàn hảo, xây dựng landing page đẹp và trực quan, hấp dẫn khách hàng. Bạn có thể thiết lập một landing page chỉ trong vài giờ, từ ý tưởng đến hoàn thiện. Các ứng dụng của các công ty thiết kế web sẽ giúp bạn quản lý, giám sát các chiến dịch và đánh giá thành công chiến dịch đó của bạn.

7. Trang Blog

- Dành cho những ai? Các blogger, nhà báo, nhà văn, các công ty và các chủ doanh nghiệp

- Dành cho công việc gì?

+ Thể hiện tài năng viết bài của bạn
+ Cho khách hàng thấy bạn có khả năng bằng cách đăng những gì họ cần, hữu ích với họ
+ Tạo nên một thương hiệu mang tên bạn
+ Cách tạo một trang blog như thế nào?

Bạn có thể bắt đầu một blog trên trang web của bạn để nói với độc giả về thông tin cập nhật gần nhất, hoặc chia sẻ thông tin và ý tưởng với họ về một chủ đề khác. Khi bạn cung cấp thông tin có giá trị trong blog của bạn, bạn có thể biến người dùng thành độc giả và khiến họ sẽ còn quay lại.

Hy vọng với những tư vấn và phân tích các loại hình website trên, bạn đã xác định được cho mình loại website phù hợp nhất để bắt tay vào xây dựng. Chúc bạn tạo được website đẹp cùng VIVICORP.

Like Bản tin V&V
Nhân dịp năm mới 2015 V&V áp dụng chương trình giảm giá 30% đối với tất cả các...